Vũ Hồng Nhung Nhân lực Đã xuất bản: 29/01/2021 Lượt Xem: 1.886

Khó khăn lớn nhất của quản trị trong doanh nghiệp đó là việc quản lý con người. Việc cân bằng giữa lợi ích của người lao động và doanh nghiệp luôn là bài toán khó đối với các nhà lãnh đạo cũng như với bộ phận quản lý nhân sự. Một trong các khó khăn gặp phải chính là vấn đề về quản lý tiền lương:

 • Số lượng nhân viên quá lớn khiến bạn không cập nhật lương thưởng được đầy đủ, kịp thời?

 • Việc quản lý tiền lương không khoa học làm bạn tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả mang lại không cao?

 • Để tổng hợp đầy đủ dữ liệu như: chấm công, hoa hồng, KPI, tiền ăn ca... khiến doanh nghiệp của bạn cần quá nhiều nhân sự?

 • Doanh nghiệp của bạn làm việc ca kíp linh động, tình trạng làm việc của mỗi nhân viên khác nhau: số buổi nghỉ, số ca làm thêm giờ, hoa hồng, chiết khấu ... làm cho việc tính tiền lương trở nên phức tạp, dễ gây nhầm lẫn cho bộ phận quản lý lương?

 • Kế toán của doanh nghiệp bạn vẫn đang nhặt thủ công số liệu trên bảng lương của bộ phận nhân sự để hạch toán?

 • Dữ liệu để hình thành nên bảng lương đang nằm rải rác ở khắp nơi, không có sự liên kết?

Nếu gặp phải 1 trong các vấn đề nêu trên đã đến lúc Doanh nghiệp của bạn cần đến một phần mềm quản lý tổng thể, hỗ trợ tập hợp dữ liệu và tính lương chỉ trong vài cú nhấp chuột.

ERPOnline với các tính năng tích hợp giúp cho công tác tính lương ở doanh nghiệp được tự động hóa từ khâu đầu tới khâu cuối. Khi đã được thiết lập, hầu như các khâu tính toán sẽ tự động, tránh được tất cả các vấn đề nêu trên. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhân sự và có số liệu thông suốt, chính xác hơn.

Tính năng tiền lương của ERPOnline là một trong những tính năng chính trong cụm tính năng liên quan đến Quản trị nhân lực (HR). Từ những dữ liệu được lấy từ các phân hệ quản lý vào ra (hr_attendance), quản lý ngày nghỉ (hr_holidays), quản lý nhân viên (hr), kế toán lương (to_hr_payroll_account)... để có thể tính lương tự động. 

   Phân quyền trong phân hệ Bảng lương

   Bất kể doanh nghiệp của bạn có quy mô hàng nghìn nhân viên hay một cửa hàng chỉ vài chục người, chỉ cần xuất hiện tổ chức mà bạn đóng vai trò quản lý thì phân quyền luôn là kỹ năng quan trọng hàng đầu doanh nghiệp cần có. Đó là cách giúp bạn điều khiển tổ chức của mình đồng thời giúp bạn bảo mật thông tin một cách hiệu quả. 

   Đặc biệt, vấn đề bảo mật lương càng được các nhà quản lý coi trọng hơn. Nhiều doanh nghiệp còn đưa việc bảo mật lương thành một trong những điều khoản của nội quy công ty. Nắm bắt được điều này, ERPOnline cho phép thiết lập phân quyền trong phân hệ Bảng lương với 3 cấp độ:

   • Không phân quyền.

   • Cán bộ.

   • Quản lý.


   Tùy thuộc vào vị trí được phân quyền từng đối tượng sẽ thao tác và nhìn thấy các giao diện khác nhau.


   Cấu hình để nhân viên chỉ xem được bảng lương của chính mình

   Với tính năng phát triển của ERPOnline cho phép nhân viên không được phân quyền trong phân hệ Bảng lương nhưng vẫn có thể xem được phiếu lương của chính mình.

   Vào Thiết lập > Người dùng & Công ty > Người dùng   Cấu hình cho Cán bộ làm lương

   Để cấu hình quyền cho cán bộ làm lương, vào Thiết lập > Người dùng&Công ty > Người dùng

   Với Ứng dụng Bảng lương, chọn quyền Cán bộ.


   • Với nhóm quyền này, người dùng sẽ được thực hiện những nghiệp vụ như sau:

    • Tạo ra các phiếu lương.

    • Tạo ra các hợp đồng.

    • Tạo và xem được các Đóng góp từ lương.

   • Lưu ý: Khi bạn chọn quyền Cán bộ trong Ứng dụng bảng lương, hệ thống sẽ tự động phân quyền Cán bộ cho Ứng dụng Nhân viên và Quản trị viên cho Ứng dụng Các hợp đồng để đảm bảo nhân viên làm lương có đủ quyền hạn thực hiện nghiệp vụ của mình.


   Cấu hình cho Bộ phận Quản lý tiền lương

   Để cấu hình quyền cho người quản lý tiền lương, vào Thiết lập > Người dùng&Công ty > Người dùng

   Với Ứng dụng Bảng lương, chọn quyền Quản lý.

   • Với nhóm quyền này, cán bộ quản lý bộ phận lương sẽ có toàn quyền trong ứng dụng Lương.