Hoàng Thị Hảo Bán Đã xuất bản: 25/03/2021 Lượt Xem: 2.087

Với Odoo/ERPOnline, người dùng có thể thiết lập các chính sách giao hàng ngày trên đơn hàng bán, đồng thời tự định nghĩa ra các quy tắc áp dụng như mức phí cố định hay quy tắc tùy chỉnh linh hoạt. Tính năng này hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị dễ dàng xuất đơn bán một cách chính xác và tiện lợi.

Để có thể thiết lập chính sách này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Thiết lập phí giao hàng

Đầu tiên bạn vào phần Bán hàng >> Cấu hình >> Thiết lập >> ấn chọn mục Phí giao hàng.

Odoo • Text and Image

Tại đây có thể sử dụng các quy ước sẵn phương thức giao hàng trong hệ thống hoặc có thể tự thiết lập quy tắc riêng của mình bằng cách ấn vào nút Tạo và lúc này màn hình sẽ hiện ra như sau: 


Với lựa chọn giá cố định thì tất cả các đơn hàng sẽ tính với phí vận chuyển không đổi. Còn với lựa chọn dựa trên nguyên tắc thì người dùng có thể tự tạo ra nguyên tắc cho mình khi ấn vào chi tiết giá >> thêm một dòng. 

Odoo • Text and Image

Tại đây bạn có thể đưa ra các điều kiện để tính phí giao hàng dựa vào các điều kiện như khối lượng, thể tích, giá cả.. với công thức cụ thể ở dòng dưới. Ngoài ra bạn có thể chọn miễn phí giao hàng đối với những đơn hàng từ giá trị lớn trở lên

Odoo • Text and Image

Ứng dụng của phí giao hàng trong thực tế

Áp dụng thực tế với phí giao hàng nội thành của một doanh nghiệp vận chuyển hàng hoá với chính sách như sau:

  • Phí vận chuyển từ 0-3kg là 22.000 VNĐ

  • Từ 3kg trở lên thì cộng thêm phí vận chuyển là 4.000VNĐ/kg

Với chính sách vận chuyển trên thì có thể thiết lập trong ERPOnline như sau:


Sau khi thiết lập quy tắc tính phí xong thì vào đơn bán để kiểm tra liệu phí vận chuyển có đúng hay không. Lúc này vào phần Đơn bán >> Đơn bán >> Tạo

Sau khi nhập Tên khách hàng và Sản phẩm thì thêm phí vận chuyển nội thành đã tạo vào thì có bảng sau:


Lúc này màn hình sẽ hiện ra thông báo:


Sau khi chọn phí vận chuyển nội thành thì hệ thống sẽ tự động tính luôn chi phí dựa vào khối lượng của sản phẩm đã nhập lúc trước. Ở đơn bán tổng quan sẽ như sau:


 Quay về đầu trang

Tham khảo thêm các tính năng về Quản lý Bán hàng cùng những bài viết liên quan để có trải nghiệm toàn diện hơn với hệ thống ERPOnline.