Hỏi Đáp

Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services.
Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

0

Tính phí ship trên đơn hàng

Ảnh đại diện
Thu Lê

Tôi đang tìm hiểu chức năng của phần bán hàng. Anh chị nào có kinh nghiệm vui lòng hỗ trợ hướng dẫn add thêm phí ship vào đơn hàng.

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
1 Trả lời
0
Ảnh đại diện
Nguyễn Thị Yến
Best Answer

Để sử dụng tính năng này, bạn cần thiết lập trong phần cấu hình của ứng dụng Bán hàng như sau: 

Tại đây có thể sử dụng các quy ước sẵn phương thức giao hàng trong hệ thống hoặc có thể tự thiết lập quy tắc riêng của mình bằng cách ấn vào nút Tạo và lúc này màn hình sẽ hiện ra như sau: 

Với lựa chọn giá cố định thì tất cả các đơn hàng sẽ tính với phí vận chuyển không đổi. Còn với lựa chọn dựa trên nguyên tắc thì người dùng có thể tự tạo ra nguyên tắc cho mình khi ấn vào chi tiết giá >> thêm một dòng. 


Ví dụ áp dụng vào phí giao hàng nội thành với chính sách như sau:

  • Phí vận chuyển từ 0-3kg là 22.000 VNĐ

  • Từ 3kg trở lên thì cộng thêm phí vận chuyển là 4.000VNĐ/kg

Với chính sách vận chuyển trên thì có thể thiết lập như sau:

Sau khi thiết lập quy tắc tính phí xong thì vào đơn bán để kiểm tra liệu phí vận chuyển có đúng hay không. Lúc này vào phần Đơn bán >> Đơn bán >> Tạo

Sau khi nhập Tên khách hàng và Sản phẩm thì thêm phí vận chuyển nội thành đã tạo vào thì có bảng sau:

Sau khi chọn phí vận chuyển nội thành thì hệ thống sẽ tự động tính luôn chi phí dựa vào khối lượng của sản phẩm đã nhập lúc trước. Ở đơn bán tổng quan sẽ như sau:


Ảnh đại diện
Huỷ bỏ

Trả lời của Bạn

Vui lòng đảm bảo câu trả lời của bạn có liên quan và giải đáp đúng nội dung câu hỏi. Nếu muốn bình luận về câu hỏi hoặc câu trả lời, hãy sử dụng công cụ Bình luận. Lưu ý, bạn có thể thay đổi nội dung trả lời thay vì trả lời lại 02 lần cho cùng một câu hỏi. Đồng thời bạn có thể nhấn nút để bầu chọn câu hỏi / câu trả lời tốt nhất.