Hỏi Đáp

Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services.
Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

1

Quản lý website bằng odoo

Chào các bác,

Mình mới cái module website định là làm một website cho công ty mình. Mình thấy cách thiết kế web kéo thả thì cũng tàm tạm. Nhưng sao odoo không có các chức năng quản lý danh sách bài viết hay là ẩn hiện bài viết nhỉ?

Mình có search thêm các app để cài thêm nhưng chưa thấy cái nào ưng ý cho việc quản lý website cả.

Các chức năng cơ bản: Quản lý danh sách bài viết, quản lý danh mục bài viết, ẩn hiện bài viết, xóa bài viết.

Các bác có cao kiến gì về vụ này không ạ?

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
5 Trả lời
0
Ảnh đại diện
Trần Ngọc Tuấn
Best Answer

Phần web của Odoo chưa theo kịp được Joomla hay Drupal. Hai CMS này đã rất lâu đời và có đến cả chục nghìn extensions.
Phần e-Commerce của Odoo cũng chưa theo kịp được Magento. Magento cũng có cả chục nghìn extensions

Trong khi đó, Odoo hiện có hơn 4000 modules nhưng chủ yếu tập trung vào mảng quản lý và hoạch định. Web là một thứ mới mẻ và cần có thời gian để kho module/app được phong phú.

Vừa qua, Bên mình cũng có phát triển 2 module phục vụ cho mảng web và thương mại điện tử của Odoo:

  1. Megamenu https://ma\\\.tvtmarine\\\.com/en/products/openerp/to\\\-website\\\-megamenu
  2. Advanded\\\ Filter\\\ \\\(bộ\\\ công\\\ cụ\\\ tìm\\\ kiếm\\\ cho\\\ e\\\-Commerce\\\)\\\ https://ma\\\.tvtmarine\\\.com/en/products/openerp/ecommerce\\\-products\\\-advanced\\\-filter

Các\\\ website\\\ thương\\\ mại\\\ điện\\\ tử\\\ dùng\\\ Odoo\\\ giờ\\\ nhiều\\\ lắm\\\.\\\ Tiếc\\\ là\\\ chính\\\ sách\\\ riêng\\\ tư\\\ của\\\ cty\\\ mình\\\ không\\\ cho\\\ phép\\\ công\\\ bố\\\ các\\\ thứ\\\ này\\\.

Mình\\\ có\\\ hỏi\\\ anh\\\ Google\\\ thì\\\ ra\\\ cái\\\ list\\\ dưới\\\ đây:

https://www.serpentcs.com/serpentcs-websites-running-on-odoo

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
0
Best Answer

Chào David Tran,
Tôi có nhu cần lập webside doanh nghiệp trên nền Odoo.
Vậy tôi phải liên hệ, trao đổi với anh bằng cách nào.
Trân trọng.

1 Bình luận
Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
Ảnh đại diện
Trần Ngọc Tuấn
-

Bạn có thể gửi email về địa chỉ email Kinh doanh có ghi ở cuối website này và address tên mình, mình sẽ reply.

0
Ảnh đại diện
Trần Ngọc Tuấn
Best Answer

Nếu bạn bắt đầu từ đầu thì nên sử dụng luôn Odoo làm Website và e-Commerce.
Tuy nhiên, nếu chi phí tùy biến để đáp ứng cao hơn so với việc dùng Joomla hay Magento hay Drupal thì có lẽ tích hợp cũng không sao. Nếu cơ chế tích hợp đc thiết kế tốt thì cũng chả có rủi ro gì. Ví du: ERPOnline.vn này không phải là Odoo, mà nó tích hợp với Odoo để bên mình có thể thực hiện công tác quản lý và hoạch định tốt hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn.

2 Bình luận
Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
Ảnh đại diện
ViindooBot
-

Odoo khá tốt trong việc tích hợp các hệ thống. Vì có giao thức xml-rpc. Thực ra mình có thể thuê một công ty làm phần web ngoài viết bằng php hay java hay .net để dùng các service mà odoo cấp ra. Có giao thức đó thì viết ứng dụng cross-platform rất dễ.

Mình có một thắc mắc nhỏ. có hai giao thức Json-rpc và xml-rpc. Sao ông odoo này không chọn cái Json-rpc mà lại chọn cái xml-rpc nhỉ? Có thể do trước đây nó ko được implement trên web mà là trên desktop nên dùng xml-rpc. Còn các ứng dụng trên web thì dùng cái json-rpc có vẻ thân thiện hơn thì phải.

Bác có ý kiến gì cho chuyện này không?

Ảnh đại diện
Trần Ngọc Tuấn
-

Odô hỗ trợ cả XML-RPC và JSON-RPC.
Tuy nhiên, tài liệu chủ yếu thiên về XML-RPC.
Lý do tại sao thì mình nghĩ có lẽ là do sự support của các ngôn ngữ đối với XML-RPC tốt hơn dó nó lâu đời hơn. PHP có hỗ trợ giao thức này từ cách đây cả chục năm. JSON-RPC thì vẫn chưa, phải tự code hoặc kiếm một external lib nào đó.

0
Ảnh đại diện
Thomas
Best Answer

Cảm ơn bác đã phản hồi. Mình đã tìm thấy chỗ quản lý tin tức. Nhưng có vẻ cái này cũng ko tiện lắm. Không cho phép chỉnh sửa và edit nội dung trên đó. Mà phải ra ngoài để edit nội dung.

Theo bác David Tran thì sao Odoo không làm mảng e-commerce thật ngon nhỉ? Mình thấy cái ecommerce của odoo chưa tốt. Ví dụ như: việc tìm kiếm sản phẩm sơ sài, quản lý tin tức như trên. Mình có tìm kiếm thì thấy một số bên tích hợp vào Magento thì có vẻ tốt hơn. Nhưng phải đồng bộ giữa 2 hệ thống sẽ có nhiều điểm rủi ro.

Bác David Tran đã triển khai cho bên nào dùng thương mại điện tử chưa ạ? Có thể cho mình xem website của họ làm trên odoo được không? Hoặc trên thế giới có ông nào đã làm trên odoo này mà hoạt động tốt chưa ạ?

Cảm ơn bác nhiều.

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
0
Ảnh đại diện
Trần Ngọc Tuấn
Best Answer

Bạn cài module Blog để có các chức năng đó.

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ

Trả lời của Bạn

Vui lòng đảm bảo câu trả lời của bạn có liên quan và giải đáp đúng nội dung câu hỏi. Nếu muốn bình luận về câu hỏi hoặc câu trả lời, hãy sử dụng công cụ Bình luận. Lưu ý, bạn có thể thay đổi nội dung trả lời thay vì trả lời lại 02 lần cho cùng một câu hỏi. Đồng thời bạn có thể nhấn nút để bầu chọn câu hỏi / câu trả lời tốt nhất.