Hỏi Đáp

Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services.
Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

0

Phân quyền sales teams

Ảnh đại diện
SGT

Em muốn tạo nhiều sales teams để tiện việc theo dõi.
Nhưng có cách nào phân quyền cho user chỉ thấy được sales teams của riêng mình không ah?
Xin được hướng dẫn cụ thể để thực hiện.
thanks

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
4 Trả lời
1
Ảnh đại diện
Vũ Trọng Đạt
Best Answer

Chào SGT

Đối với trường hợp này bạn cần sử dụng đến Record Rules (Thiết lập / Kỹ thuật / Bảo mật / Record Rules). Bạn tạo mới một Rule với các thông tin như sau:

 • Tên: See own sales team
 • Đối tượng: Đội ngũ bán hàng (Sales Team)
 • Rule Difinition (Domain Filter): copy đoạn code sau
[('member_ids','child_of',[user.id])]
 • Groups: add group mà bạn muốn áp dụng Rule này, trường hợp này bạn nên add group Sales / See Own Leads
 • Lưu lại và test ;)
 • Ảnh đại diện
  Huỷ bỏ
  0
  Ảnh đại diện
  Vũ Trọng Đạt
  Best Answer

  Chào Hoàng Lan

  Mình đã trả lời ở trên rồi mà. Sau khi gán khách hàng cho một nhân viên hoặc một sales team. Bạn cần thiết lập Rules cho nó. Các làm tương tự như mình đã trả lời ở bên trên.

  Thân ái!

  Ảnh đại diện
  Huỷ bỏ
  0
  Ảnh đại diện
  Coffee One
  Best Answer

  Đúng câu hỏi mình đang hỏi. Mấy hôm nay mình loay hoay với Access Right mãi không được. Hóa ra là dùng cái này à. Cám ơn bạn Đạt nhiều!

  Mà bạn giỏi thật đấy! Để biết cách làm nặng mùi kỹ thuật thế này, bạn mất bao thời gian nghiên cứu odoo? Bạn có tài liệu gì về cái này không? Hình như trên erponline các bác ấy mới chỉ có tài liệu hướng dẫn dùng cấp độ cơ bản, tùy biến thế này chưa có tài liệu thì phải?

  Ảnh đại diện
  Huỷ bỏ
  -1
  Ảnh đại diện
  luanvt
  Best Answer

  Dear anh Vũ Trọng Đạt,

  Ví dụ em có nhiều Sales Team, mỗi Sales Team lại có nhân viên khác nhau. Giờ em muốn những nhân viên này khi đăng nhập vào chỉ nhìn thấy những khách hàng của Sales Team của họ hoặc những khách hàng được gán trực tiếp vào nhân viên đó thì làm như thế nào ạ.

  Em đã thử gán những khách hàng vào một nhân viên bán hàng xác định, nhưng khi nhân viên khác đăng nhập vẫn nhìn thấy những khách hàng đó.

  Ảnh đại diện
  Huỷ bỏ

  Trả lời của Bạn

  Vui lòng đảm bảo câu trả lời của bạn có liên quan và giải đáp đúng nội dung câu hỏi. Nếu muốn bình luận về câu hỏi hoặc câu trả lời, hãy sử dụng công cụ Bình luận. Lưu ý, bạn có thể thay đổi nội dung trả lời thay vì trả lời lại 02 lần cho cùng một câu hỏi. Đồng thời bạn có thể nhấn nút để bầu chọn câu hỏi / câu trả lời tốt nhất.