Hỏi Đáp

Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services.
Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

0

Hỏi về thiết lập gửi/nhận mail server

Ảnh đại diện
Lê Thanh Xuân

Dear Erponline, mình thiết lập gửi mail nhưng không thể nào được và nó báo lỗi như hình ảnh được gửi kèm, bạn vui lòng giải đáp giúp mình với. Cảm ơn bạn

gửi mail

nhận mail

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
6 Trả lời
0
Ảnh đại diện
Lê Thanh Xuân
Best Answer

Hi David Tran,
Hôm nay, mình thao tác thử trên hệ thống Odoo với bản demo:https://v11demo-int.erponline.vn
Nhưng nó vẫn đang gặp lỗi như file được gửi kèm.
Bạn vui lòng giúp mình với.
Cảm ơn bạn

Capture_errormail.

1 Bình luận
Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
Ảnh đại diện
Trần Ngọc Tuấn
-

Bạn đang đăng nhập bằng tài khoản CEO và tài khoản này chưa được thiết lập địa chỉ email.

Bạn có thể thiết lập bằng cách bấm vào chỗ tên người dùng ở góc bên trên, phía bên phải và chọn Tuỳ chọn trong menu sổ xuống

0
Ảnh đại diện
Trần Ngọc Tuấn
Best Answer

Vì tên miền của bạn đang gắn với Google Email nên thiết lập Cổng cho máy chủ nhận email của bạn không đúng. Phải là 995 (với POP, SSL/TLS) hoặc 993 (với IMAP, SSL/TLS)

Đối với máy chủ gửi email, bạn có đang thiết lập TLS với cổng 587 chưa?

Ngoài ra, bạn thử kiểm tra xem đã hạ cấp độ bảo mật xuống như hình chụp đính kèm chưa? Hiện Odoo chưa tương thích tuỳ chọn đầu tiên (mặc định của Google Email)

Selection

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
0
Ảnh đại diện
Trần Ngọc Tuấn
Best Answer

Về vấn đề báo giá hệ thống email, bạn vui lòng liên hệ với sales

Về việc test, bạn có thể test các vấn đề về tích hợp email với bản demo: https://v11demo-int.erponline.vn
Bản này đang được tích hợp với miền email @demo.erponline.vn.

Lưu ý, cả 2 thứ này để public nên có thể có nhiều người dùng nên thư gửi ra từ miền này có thể bị vào thùng rác. Bạn nhớ check thùng rác nếu không thấy nhé.

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
0
Ảnh đại diện
Lê Thanh Xuân
Best Answer

Dear David, hiện tại mình muốn check các chức năng của hệ thống thông qua bản dùng thử, tuy nhiên việc thiết lập hệ thống mail nhận và mail gửi gặp lỗi như đã trình bày ở trên. Các bạn có mail nào cho bản dùng thử này hay không?
Cảm ơn bạn

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
0
Ảnh đại diện
Lê Thanh Xuân
Best Answer

Cảm ơn David về phản hồi của bạn, hiện tại bên google và nhà cung cấp tên miền bên mình báo cáo có sự thâm nhập hệ thống từ bên ngoài và họ sẽ khóa nếu còn tiếp tục, có lẽ là do mình thao tác trên Odoo. Chắc là phải sử dụng phương án khác rồi, G-suite hoặc email của bên bạn. Bạn có thể báo cho mình giá email của bên bạn không? Cảm ơn bạn.

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
0
Ảnh đại diện
Trần Ngọc Tuấn
Best Answer

Email cá nhân của Google dạng tenban@gmail.com thường khó kết nối do Google kiểm tra IP đăng nhập. Trong tình huống này, bạn hay đăng nhập ở máy tính của bạn nhưng khi kết nối với Odoo thì lại là Odoo đăng nhập bằng IP của hệ thống Odoo.

Tuy nhiên, bạn thử mấy thứ sau:

  • đăng nhập vào gmail của bạn bằng trình duyệt
  • hạ chế độ bảo mật của tài khoản gmail đó xuống
  • cầu mong sự may mắn ^_^

Dù sao đi nữa, việc sử dụng tài khoản cá nhân với Odoo cũng không phải là cách đúng. Để tích hợp hệ thống email với Odoo, hệ thống email của bạn cần có ít nhất 3 yếu tố sau:
  1. Có tên miền riêng
  2. Có tính năng Catch-All
  3. Cho phép gửi email uỷ thác (ví dụ, thực tế gửi từ tài khoản catchall@congtyban.com nhưng thông tin người gửi ở email header lại là lethanhxuan@congtyban.com)
Bạn có thể mua một tài khoản G-Suite của Google, mặc dù gửi email trong Odoo với tài khoản Google hơi chậm nhưng vẫn hoạt động tốt. Hoặc liên hệ với sales của ERPOnline để mua dịch vụ email thiết kế đặc chủng cho việc tích hợp với Odoo.
Ảnh đại diện
Huỷ bỏ

Trả lời của Bạn

Vui lòng đảm bảo câu trả lời của bạn có liên quan và giải đáp đúng nội dung câu hỏi. Nếu muốn bình luận về câu hỏi hoặc câu trả lời, hãy sử dụng công cụ Bình luận. Lưu ý, bạn có thể thay đổi nội dung trả lời thay vì trả lời lại 02 lần cho cùng một câu hỏi. Đồng thời bạn có thể nhấn nút để bầu chọn câu hỏi / câu trả lời tốt nhất.