Hỏi Đáp

Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services.
Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

0

E có nhiều thắc mắc về import từ csv sang erp mong anh chị giải đáp.

Ảnh đại diện
Nguyễn Tú Anh

1. Về giá của sản phẩm, vì 1 sản phẩm của bọn e có 3 cỡ khác nhau nên cùng 1 sản phẩm 001 e để variant 3 cỡ khác nhau và sales price là 0. Trong variant prices e để Attribute Price Extra cho giá của từng kích cỡ vậy có đúng không ạ. Và e không tìm thấy mục để import nhanh giá trị của attribute price extra.

2. Về Bom, e cần các cỡ khung khác nhau nhưng khi import vào nó mặc định là 45x60 chứ không phải các cỡ khác như e cần, các cao nhân chỉ giúp e với.
E xin cám ơn ạ.

10

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
1 Trả lời
0
Ảnh đại diện
Nguyễn Thị Liên
Best Answer

Chào bạn,
* Về biến thể bạn lưu ý như sau:
Sản phẩm có nhiều thuộc tính khác nhau thì có thể quán lý sản phẩm với các biến thể khác nhau. VD trường hợp đơn giản, bạn táo sản phẩm Áo Tommy có 3 biến thể S,M,L.
- Sau khi tạo sản phẩm, điền đầy đủ thông tin, tạo biến thể như hình SP 1, bạn lưu lại sẽ xuất hiện nút Giá biến thể bên góc trái. Bạn click váo đây sẽ thấy danh sách biến thể có giá cho từng loại.VD giá sp chính là 500.000đ
- TH bạn tạo từng sản phẩm thì đến bước này bạn có thể nhập giá cho từng biến thế Hình SP2. Lưu ý giá ở đây là giá chênh lệch gữa biến thể và sản phẩm chính. VD: Size S = 0, Size M = 100.000đ, Size L = 200.000đ.
- Sau khi tạo xong chúng ta sẽ có 3 biến thể với giá khác nhau; Size S = 500.000đ, Size M = 600.000đ, Size L = 700.000đ. Xem hính SP SP
Note: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giao diện giá biến thể để import hàng loạt giá cho từng size, tuy nhiên theo mình bạn chỉ nên dùng tính năng này nếu số lượng biến sản phẩm của bạn trên 200.
*Vê BoM:
Mình thấy trong hình ảnh của bạn do cách bạn đặt tên sản phẩm nên đang thể hiện sai. Bạn đang để tên sản phẩm chính là Khung gồ tự nhiên (45x60). Vì vậy khi bạn chọn đương nhiên nó sẽ ra đúng tên đó. Bẹn thấy bên góc phải đang thể hiện biến thể (60x90).
Thiết lập đúng phải là:
- Tên sp: Khung gỗ tự nhiên
- Thuộc tính: tính thước
- Giá trị thuộc tính: 45x60, 60x90…
Theo kinh nghiệm của mình trường hợp chỉ có 1 thuộc tính bạn nên tổ chức luôn thành các sản phẩm cho dễ quản lý. VD: Khung gỗ tự nhiên 45x60, Khung gỗ tự nhiên 60x90.
Biến thể sản phẩm nên sử dụng khi sản phẩm có nhiều thuộc tính, mỗi giá trị thuộc tính lại có sự chênh lệch về giá 1 chút so với sản phẩm gốc. VD: Quần áo (size, màu sẵn…), máy tính (ram, ổ chứng, core…). Việc quản lý biến thể sản phẩm cũng phức tạp hơn nên bạn cân nhắc.

sp-1

sp2

so-sp

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ

Trả lời của Bạn

Vui lòng đảm bảo câu trả lời của bạn có liên quan và giải đáp đúng nội dung câu hỏi. Nếu muốn bình luận về câu hỏi hoặc câu trả lời, hãy sử dụng công cụ Bình luận. Lưu ý, bạn có thể thay đổi nội dung trả lời thay vì trả lời lại 02 lần cho cùng một câu hỏi. Đồng thời bạn có thể nhấn nút để bầu chọn câu hỏi / câu trả lời tốt nhất.