Hỏi Đáp

Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services.
Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

0

Dùng chung COA giữa công ty mẹ con Odoo 8

Ảnh đại diện
Khánh

Chào các anh chị,

Hiện bản Odoo 8 tôi thấy đang tách hệ thống COA theo từng công ty (Công ty A là mẹ, công ty B là con), tôi có khai báo bộ COA cho công ty A và cấu hình hệ thống tài khoản công ty B theo công ty A nhưng vào lại vẫn thấy mặc định hệ thống tài khoản của công ty B (hình theo file đính kèm).
Các anh chị có kinh nghiệm chi sẻ giúp tôi làm sao để sử dụng chung bộ COA trong trường hợp này ạ.

Thanks & Regards,

1

2

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
6 Trả lời
0
Ảnh đại diện
Khánh
Best Answer

Dear bác David Tran,


Cảm ơn bác đã phản hồi, trên hệ thống của tôi đang thấy tách COA theo từng công ty (Hình 1 đính kèm) nhưng không biết thiết lập lại để dùng chung phần này như thế nào. Để trống trường này thì hệ thống ko cho phép (Hình 2 đính kèm).


Bác hướng dẫn giúp tôi thiết lập thêm chỗ này với ạ.


Thanks & Regard,

coa1

coa2

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
0
Ảnh đại diện
Khánh
Best Answer

Tôi sẽ nghiên cứu thêm về vấn đề này. Cảm ơn các anh, chị đã hỗ trợ!

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
0
Ảnh đại diện
Trần Ngọc Tuấn
Best Answer
Theo tư vấn của bác David Tran là hệ thống bên mình đã mặc định công ty mẹ con dùng chung bộ COA rồi nhưng theo hệ thống tôi đang xây dựng lại đang bị tách ra 2 bộ COA nên muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp xem mình đã thực hiện thiếu ở mục nào.
Chắc mình nói chưa rõ ý. Không phải là "mặc định công ty mẹ con dùng chung bộ COA". Công ty con nếu không kích hoạt COA thì nó không có COA chứ không phải là "dùng chung". Mọi hạch toán sẽ được hạch toán vào công ty mẹ nếu nếu không có COA. Thực tế, cái này được sử dụng để áp dụng cho các chi nhánh hạch toán phụ thuộc chứ không dành cho công ty.

Một công ty là một pháp nhân độc lập nên luôn hạch toán độc lập.

Nếu bạn bạn đang nói về một chi nhánh hạch toán phụ thuộc và bạn đã lỡ kích hoạt CoA cho nó rồi thì không có cách nào để một người dùng bình thường có thể thay đổi điều đó. Cần phải can thiệp kỹ thuật.
Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
0
Ảnh đại diện
Khánh
Best Answer

Dear Chị Liên,

Hiện tại tôi đã xác định được mô hình công ty hạch toán phụ thuộc cho công ty Mẹ- Con nhưng đang vướng phần thiết lập tài khoản dùng chung giữa 2 công ty thôi. Theo tư vấn của bác David Tran là hệ thống bên mình đã mặc định công ty mẹ con dùng chung bộ COA rồi nhưng theo hệ thống tôi đang xây dựng lại đang bị tách ra 2 bộ COA nên muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp xem mình đã thực hiện thiếu ở mục nào.

Thanks & Regards,

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
0
Ảnh đại diện
Nguyễn Thị Liên
Best Answer

Chào bạn,
Việc lựa chọn mô hình triển khai công ty mẹ con cho 2 hay nhiều công ty khác nhau bạn nên xác định rõ ràng mối quan hệ của các công ty đó. ví dụ 2 công ty của bạn là mô hình công ty mẹ - con với các dữ liệu dùng chung như danh sách khách hàng, nhà cung cáp, các sản phẩm hoàn tón giống nhau, hạch toán phụ thuộc,.. và cần có một báo cáo hợp nhất về tài chính của cả 2 công ty thì bạn có thể dùng chung 1 hệ thống. Việc dùng 1 hệ thống sẽ phức tạp hơn rất nhiều trong việc phân quyền và một số thiết lập.
Nếu là 2 công ty hạch toán độc lập với sản phẩm, khách hàng…khác nhau, bạn nên tách làm 2 hệ thống riêng biệt. Như vậy sẽ đơn giản và hiệu quả hơn nhiều so với triển khai hệ thống đa công ty.
Bạn cân nhắc nhé!

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
0
Ảnh đại diện
Trần Ngọc Tuấn
Best Answer

Nếu B là con A và bạn không muốn sử dụng CoA riêng cho B thì đơn giản là bạn không cần làm gì cả. Các tài khoản kế toán bạn thiết lập cho A thì sẽ dùng được với B.

Lưu ý, nếu đây là 2 công ty hạch toán độc lập (hoặc công ty và chi nhánh hạch toán độc lập) thì bạn phải tách CoA riêng. Nếu không thì bạn sẽ không thể rạch ròi được các giao dịch.

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ

Trả lời của Bạn

Vui lòng đảm bảo câu trả lời của bạn có liên quan và giải đáp đúng nội dung câu hỏi. Nếu muốn bình luận về câu hỏi hoặc câu trả lời, hãy sử dụng công cụ Bình luận. Lưu ý, bạn có thể thay đổi nội dung trả lời thay vì trả lời lại 02 lần cho cùng một câu hỏi. Đồng thời bạn có thể nhấn nút để bầu chọn câu hỏi / câu trả lời tốt nhất.