Hỏi Đáp

Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services.
Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

0

Cho em hỏi là làm thế nào để kết nối Odoo 11 với một máy chấm vân tay bất kỳ?

Ảnh đại diện
Lao Quốc Thái

Em đang thực tập và bài báo cáo cần là một module có thể kết nối giữa Odoo 11 và máy chấm vân tay, mỗi khi nhân viên check in hoặc check out sẽ được ghi nhận vào module Attendance của Odoo 11. Do em còn mới và chưa nắm rõ các kỹ thuật của Odoo nên vẫn chưa biết cách triển khai như thế nào. Em có search trên mạng thì chỉ toàn thấy về các thiết bị của công ty ZK device, thế còn các thiết bị khác thì như thế nào ạ? Mong mọi người cho em lời khuyên để e hoàn tất bài báo cáo thực tập ạ, em cảm ơn mọi người nhiều.

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
4 Trả lời
0
Ảnh đại diện
Lao Quốc Thái
Best Answer

Chà vậy khó quá, em mới vào làm Odoo mà gặp task này rồi :( Không biết làm sao

1 Bình luận
Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
Ảnh đại diện
Trần Ngọc Tuấn
-

Điều kiện cần là bạn phải dùng ngôn ngữ Python, lập trình socket để làm việc với máy chấm công. Nếu là máy based trên zk thì có thể them khảo zklib xem người ta làm thế nào để học hỏi.
Xong rồi thì mới tính đến việc kết nối từ Odoo (phần ngọn của vấn đề)

0
Best Answer

Xml rpc trong Odoo là để thứ khác kết nối với nó.
Để lập trình kết nối máy chấm công thì bạn cần rành về lập trình network. Các máy chấm công hiện đại hầu hết đều hỗ trợ kết nối qua TCP/IP.

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
0
Ảnh đại diện
Lao Quốc Thái
Best Answer

Dạ em cảm ơn anh vì thông tin ạ. Trong Odoo em có biết có giao thức XML RPC, em không biết là nó có phải cách để kết nối với máy chấm vân tay không ạ?

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
0
Best Answer

Để kết nối với 1 thiết bị cần thiết (theo 1 hay nhiều giao thức nào đó) thì thiết bị phải hỗ trợ việc đó là điều kiện đầu tiên. Sau đó, thiết bị phải cũng cấp tài liệu kỹ thuật cụ thể thì mới biết đường mà làm.
Ví dụ, giờ muốn kết nối với smart phone Android hay IPhone thì hoàn toàn có thể vì các thiết bị này đều đáp ứng các điều kiện trên. Nhưng định kết nối với điện thoại bàn sản xuất những năm 90 thế kỷ trước thì chịu rồi.

Máy chấm công zkteco đc nhiều người tích hợp vì nó thỏa mãn cả 2 đk trên. Các máy chấm công khác thì có thể kết nối đc nhưng các nhà sx ko cung cấp tài liệu hay hướng dẫn về giao thức hay các lệnh đc hỗ trợ thì chắc sẽ khó khăn vô cùng.

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ

Trả lời của Bạn

Vui lòng đảm bảo câu trả lời của bạn có liên quan và giải đáp đúng nội dung câu hỏi. Nếu muốn bình luận về câu hỏi hoặc câu trả lời, hãy sử dụng công cụ Bình luận. Lưu ý, bạn có thể thay đổi nội dung trả lời thay vì trả lời lại 02 lần cho cùng một câu hỏi. Đồng thời bạn có thể nhấn nút để bầu chọn câu hỏi / câu trả lời tốt nhất.