Hỏi Đáp

Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services.
Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

1

Các định giá khác nhau cho sản phẩm cùng loại nhưng khác màu trên phần mềm

Ảnh đại diện
Hân Phạm

Hiện tại tôi đang có một cửa hàng di động, nhưng cùng một loại sản phẩm mà với các màu khác nhau thì sẽ để mức giá khác nhau (VD: iPhone 12 màu Rose gold đắt hơn các màu khác 1 triệu đồng). Khi áp dụng điều này trong phần mềm có gặp vấn đề gì không?

Ảnh đại diện
Huỷ bỏ
1 Trả lời
1
Ảnh đại diện
Nguyễn Thị Yến
Best Answer

Để quản lý cùng một sản phẩm có nhiều màu sắc với các mức giá khác nhau trên hệ thống, ví dụ: iPhone 12 màu Rose gold đắt hơn các màu khác 1 triệu đồng), bạn có thể thao tác như sau:

 1. Bước 1: Kích hoạt chế độ quản lý sản phẩm theo biến thể bằng cách truy cập vào phân hệ Bán hàng>>Cấu hình>>Thiết lập: Tại đây ta tích vào ô “Biến thể” >>chọn “Lưu”.

 1. Bước 2:  Truy cập vào danh mục các sản phẩm và chọn sản phẩm Iphone 12, ta sẽ xuất hiện thêm mục “Biến thể” như hình sau:

 1. Bước 3: Thêm một biến thể về màu sắc cho sản phẩm bằng cách click vào “Thêm một dòng”. 

 1. Bước 4: Bổ sung các thông tin cho biến thể của sản phẩm bao gồm:

 • Thuộc tính: Màu sắc

 • Giá trị: Đen, Đỏ, Trắng, Rose Gold

        Sau đó chọn “Lưu”.

 1. Bước 5: Vẫn trên form sản phẩm, chọn “Cấu hình biến thể”.

Bạn sẽ được chuyển tới giao diện để thiết lập các thông tin cho giá trị biến thể như hình sau:

 1. Bước 6: Theo như yêu cầu của bạn ở câu hỏi, ta sẽ tăng giá trị bán ra đối với biến thể có màu sắc là Rose Gold của sản phẩm Iphone 12 bằng cách click vào dòng ứng với giá trị như trên hình.

 1. Bước 7: Bạn sẽ được chuyển tới giao diện thiết lập các thông tin:

 • Giá trị: Tên giá trị của thuộc tính

 • Giá cộng thêm: Giá tăng thêm cho biến thể dựa trên giá bán

 • Không bao gồm: Thêm các giá trị thuộc tính không tương thích với các giá trị khác của sản phẩm

Tại đây, ta cần điền vào mục Giá trị cộng thêm với giá trị là 1.000.000 để tăng giá bán của biến thể Iphone 12 Rose Gold theo như yêu cầu của bạn. Sau đó chọn “Lưu” để lưu lại thiết lập.


Đến đây, bạn đã thiết lập thành công việc quản lý cùng một sản phẩm với màu sắc khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Để kiểm tra lại thay đổi vừa rồi, ta có thể tạo mới một đơn bán hoặc truy cập vào cửa hàng của bạn trên website và chọn bán các biến thể khác nhau của sản phẩm này để thấy sự điều chỉnh về giá bán như sau:


Ảnh đại diện
Huỷ bỏ

Trả lời của Bạn

Vui lòng đảm bảo câu trả lời của bạn có liên quan và giải đáp đúng nội dung câu hỏi. Nếu muốn bình luận về câu hỏi hoặc câu trả lời, hãy sử dụng công cụ Bình luận. Lưu ý, bạn có thể thay đổi nội dung trả lời thay vì trả lời lại 02 lần cho cùng một câu hỏi. Đồng thời bạn có thể nhấn nút để bầu chọn câu hỏi / câu trả lời tốt nhất.