Nguyễn Phương Dung Học trực tuyến Đã xuất bản: 28/05/2021 Lượt Xem: 1.661

Trong Odoo/ERPOnline, bạn có thể xây dựng một diễn đàn gắn với khóa học trực tuyến để trao đổi, thảo luận, chia sẻ kiến thức. Tính năng này vừa giúp cải thiện chất lượng học tập, vừa tăng cường tương tác và giữ chân người dùng ở lại website của bạn. Hãy cùng tham khảo các bước sau đây để tạo ngay một diễn đàn cho khóa học trực tuyến của mình nhé!


Tạo diễn đàn

Thiết lập ban đầu

Để tích hợp Diễn đàn gắn với Khóa học trực tuyến, bạn cần kích hoạt mục Diễn đàn trong phần Thiết lập của ứng dụng Học trực tuyến. 


Khi tích chọn ô Diễn đàn, hệ thống sẽ tự động cài đặt ứng dụng Diễn đàn, và giao diện Học trực tuyến sẽ có thêm menu Diễn đàn để theo dõi các diễn đàn và câu hỏi, bài đăng trên từng diễn đàn gắn với các khóa học trực tuyến.


Tạo diễn đàn trong khóa học trực tuyến

Để khởi động một diễn đàn trong khóa học trực tuyến, bạn vào giao diện Khóa học, trong tab Tùy chọn, mục Diễn đàn để chọn một Diễn đàn đã có, hoặc nhấn Tạo và sửa


Khi đó, hệ thống sẽ chuyển đến giao diện tạo diễn đàn như sau:


Chi tiết cách tạo và cài đặt Diễn đàn bạn có thể tham khảo trong bài viết: Khởi tạo và thiết lập Diễn đàn trong Odoo ERPOnline

Sau khi hoàn thành các bước thiết lập, bạn đã có một diễn đàn để các học viên dễ dàng trao đổi kiến thức và tương tác với nhau. Diễn đàn sẽ xuất hiện ngay trong giao diện Khóa học trên website của bạn: 


Click vào tab Diễn đàn sẽ dẫn đến giao diện tương tác như sau:


Quản lý diễn đàn

Tham khảo bài viết 5 bước cho người dùng Diễn đàn trong Odoo/ ERPOnline để quản lý diễn đàn hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các câu hỏi, tương tác liên quan đến khóa học thông qua nút tổng hợp ở góc phải màn hình.

 

Ngoài ra, trong  menu Báo cáo, bạn click vào mục Diễn đàn để theo dõi thống kê và trực quan hóa số liệu bằng các dạng biểu đồ cột, đường, hình tròn...