Bùi Thị Xuyền Thương mại Điện tử Đã xuất bản: 22/07/2020 Lượt Xem: 3.006

 Với việc phát triển TMĐT, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cả về phía người bán và người mua.

Vậy để sử dụng được các tính năng Thương mại điện tử (TMĐT) trong Odoo/ERPOnline ta thực hiện cài đặt như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Odoo/ERPOnline


Bước 2: Chọn menu Ứng dụngBước 3: Tìm ứng dụng TMĐT


Bước 4: Nhấn chuột vào Cài đặt để cài ứng dụng TMĐT

Thực hiện tương tự với các ứng dụng: Quản lý giao hàng cho TMĐT, Website, Bán hàng, Kho, Kế toán , Coupon & khuyến mãi cho E Commerce bạn sẽ được tham gia vào trang TMĐT của chính đơn vị bạn cùng với trang web đã có, cũng như quản lý được đầy đủ, chi tiết các bước trong cùng một phần mềm.

Thiết kế trang web

Việc đầu tiên để tham gia vào TMĐT là bạn phải có 1 trang web riêng cho doanh nghiệp mình. Và Odoo/ERPOnline cho phép bạn tạo lập, thiết kế, sửa hay xóa trang web vô cùng dễ dàng và thuận tiện mà không cần phải có kiến thức về lập trình hay tương tự.


Tham khảo hướng dẫn chi tiết việc thiết kế và quản lý website - Odoo/ERPOnline tại bài viết: https://www.erponline.vn/vi_VN/docs/13.0/c/huong-dan-su-dung-erponline-cac-ung-dung-website-60

Tạo trang sản phẩm của chính bạn

Trên trang chủ, chọn Mới > Chọn Sản phẩm mới để tạo mới sản phẩm cho cửa hàngCửa sổ mở ra cho phép bạn gõ tên của Sản phẩm, nhấn Tiếp tục để cập nhật các thông tin sản phẩm hoặc Cancel để từ chối tạo Odoo/ERPOnline sẽ tự động đi đến trang để bạn tiếp tục cập nhật các thông tin cơ bản của sản phẩm. 

Nhấp chuột trái 2 cái (kích đúp) để cập nhật hình ảnh sản phẩmBạn có thể chọn cách (1) upload ảnh từ máy tính của bạn, (2) add link tìm kiếm hình ảnh, (3) nhấn chuột để chọn được ngay hình ảnh có sẵn được hệ thống gợi ý hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm bằng cách gõ vào ô tìm kiếm ở góc phải màn hình (4)


Tiếp theo bạn cần chỉnh sửa giá bán của sản phẩm cũng như các thông tin bổ sung cho sản phẩmSau khi lưu lại, sản phẩm sẽ được xuất hiện trên trang thông tin về cửa hàng nhưng ở trạng thái là “Chưa xuất bản” để bạn có thể vào kiểm tra và chắc chắn về các thông tin trước khi xuất bản công khai


Để xuất bản sản phẩm, bạn nhấn chọn sản phẩm, tích chuyển chế độ từ Chưa xuất bản sang Đã xuất bản. Đây cũng là tính năng sau này nếu bạn muốn ngừng xuất bản sản phẩm do lý do nào đó
Việc tạo các sản phẩm cho trang web ngay tại đây không khó, tuy nhiên bằng cách này, chúng ta phải mất rất nhiều thời gian từ việc tạo lập, chỉnh sửa chi tiết mà lại không quản lý được tồn kho sản phẩm cũng như chưa liên kết được với việc quản lý chi tiết đơn hàng, việc giao nhận hay thanh toán. 

Odoo/ERPOnline cho phép bạn sử dụng nhiều ứng dụng trên cùng một phần mềm, tạo nên một thể quản lý thống nhất, liền mạch, nâng cao hiệu quả quản lý cũng như hiệu suất làm việc bằng cách cài đặt thêm các ứng dụng liên quan (đã liệt kê bên trên).

Chi tiết việc quản lý trang TMĐT qua các ứng dụng tích hợp sẽ được trình bày chi tiết trong nội dung của bài viết dưới đây:

https://www.erponline.vn/vi_VN/docs/13.0/d/hieu-qua-quan-ly-trang-thuong-mai-dien-tu-cua-odoo-erponline-599