Chi phí - Yếu tố níu chân Doanh nghiệp trên hành trình Chuyển đổi số

Chuyển đối số (CĐS) sao cho tối ưu chi phí mà vẫn đạt hiệu quả tối đa là bài toán khó dành cho mọi doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh đối diện với “thách thức kép” - vừa chống dịch, vừa chủ động thích ứng để phục hồi và phát triển kinh tế. Vậy, giải pháp nào giúp doanh nghiệp loại bỏ rào cản về chi phí trong quá trình CĐS?

Chi phí là rào cản Chuyển đổi số lớn nhất của Doanh nghiệp

Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều xáo trộn, song lại thúc đẩy một số xu hướng đáng lẽ phải mất nhiều năm mới xuất hiện. Chuyển đổi số chính là một trong những xu hướng đó. Chuyển đổi số trở thành nhu cầu cấp thiết khi các doanh nghiệp buộc phải đổi mới mô hình chuyển dần sang các nền tảng số để thích ứng với bối cảnh mới.

Song, thực tế còn nhiều rào cản khiến các doanh nghiệp chần chừ trên đường đua CĐS. Theo Báo cáo thường niên Chuyển đổi số doanh nghiệp 2021 do Cục Phát triển doanh nghiệp phối hợp với Dự án USAID LinkSME khảo sát trên 1.300 doanh nghiệp đã chỉ ra: 60,1% DN cho rằng chi phí đầu tư, ứng dụng công nghệ còn cao là rào cản lớn nhất khi áp dụng công nghệ số. Các dự án CĐS đòi hỏi một khoản đầu tư, trong khi khả năng tài chính của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn hạn chế. 

Báo-cáo-Chuyển-đổi-số-2021

(Nguồn: Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Thực tế, chi phí triển khai CĐS không chỉ bao gồm mua, thuê giải pháp công nghệ bên ngoài, mà còn có thể phát sinh các chi phí khác như: 

  • Chi phí đầu tư cho cơ sở hạ tầng vận hành hệ thống; 

  • Chi phí đổi mới quy trình và đào tạo nhân sự sử dụng, thích ứng với quy trình mới;

  • Chi phí xây dựng hệ thống đảm bảo an ninh và phòng chống rủi ro để bảo mật dữ liệu trên toàn hệ thống v.v.

Theo đó, việc phải bỏ ra các khoản chi phí đầu tư ban đầu khá lớn trong khi chưa thấy ngay kết quả; đại dịch chưa chấm dứt khiến doanh thu giảm, chi phí tăng là trăn trở đối với các chủ doanh nghiệp khi quyết định đầu tư ngân sách triển khai CĐS. Vậy, giải pháp nào giúp các doanh nghiệp vượt rào cản về chi phí để tăng tốc trên đường đua CĐS?

Điện toán đám mây - Chìa khóa giúp Doanh nghiệp tối ưu chi phí trong Chuyển đổi số

Điện toán đám mây được đánh giá là công cụ "gia tăng sức mạnh" - một nền tảng công nghệ có khả năng mở rộng, đổi mới và phát triển lâu dài. Khảo sát của Viện Giá trị doanh nghiệp IBM cho thấy, các doanh nghiệp Việt Nam có kế hoạch tăng chi tiêu cho dịch vụ đám mây lên tới 43% vào năm 2023, khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi nhanh chóng sau khi thoát khỏi tình trạng phong tỏa kéo dài.

Giải-pháp-Viindoo

Để giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán CĐS sao cho tối ưu chi phí mà vẫn đạt hiệu quả tối đa, Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo phát triển Giải pháp Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp Tổng thể Viindoo (Giải pháp Viindoo) theo mô hình SaaS (Software as a Service) - một trong những dạng điện toán đám mây phổ biến nhất. Giải pháp Viindoo cung cấp nền tảng quản trị doanh nghiệp tích hợp tất cả trong một, hỗ trợ mọi nghiệp vụ của doanh nghiệp như: Mua, Bán, Kho, Kế toán, Tuyển dụng, Nhân sự, Sản xuất, Thương mại điện tử v.v cho phép doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện với những ưu điểm:

  • Tối ưu chi phí: Tối ưu chi phí vốn lẫn chi phí vận hành, các tài nguyên chỉ được mua khi cần và chỉ phải trả tiền cho những gì mà người dùng sử dụng. Dễ dàng tùy biến các tính năng phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chi phí phần mềm được tính theo số lượng ứng dụng và người dùng thực tế, chỉ từ 126.000 đồng/người dùng/tháng.

  • Di động: Thiết lập nhanh chóng, dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị có kết nối internet. 

  • Năng suất: Không cần đội ngũ kỹ thuật vận hành hệ thống. Không cần quan tâm tới việc duy trì, bảo trì hạ tầng công nghệ CĐS. Giải phóng đội ngũ nhân viên khỏi những công việc duy trì, bảo trì phần cứng và phần mềm, cho phép họ tập trung tạo ra các giá trị mới.

  • An toàn: Dữ liệu được lưu trữ song song trên nhiều máy chủ ở các vị trí địa lý khác nhau, tránh hoàn toàn các rủi ro do sự cố phần cứng, hoả hoạn, thiên tai v.v. Ngoài ra, mọi dữ liệu đều được sao lưu tự động. Khi có sự cố xảy ra, người dùng hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu nhanh chóng. 

Với những ưu điểm thiết thực, cùng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, Viindoo tự tin mang đến nền tảng quản trị doanh nghiệp hiện tại, tinh gọn và tích hợp, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp trong hành trình CĐS.

Giải pháp Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp Tổng thể Viindoo mang tới hệ thống phần mềm tích hợp không giới hạn, đáp ứng mọi nhu cầu doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, lĩnh vực: Tài chính, Kiểm toán, Sản xuất, Du lịch, Giáo dục, Khách sạn, Chuỗi Bán buôn, Bán lẻ, Xuất nhập khẩu v.v.

Truy cập ngay website https://viindoo.com hoặc liên hệ qua số điện thoại (+84) 225 730 9838 để được tư vấn và hỗ trợ.  

Doanh nghiệp trên hành trình Chuyển đổi số: lựa chọn đúng giải pháp, giải quyết đúng nhu cầu