Jun Nguyen E-Learning Published: 5/28/21 Hits: 2,161

Hình thức học trực tuyến đang ngày càng phổ biến và được áp dụng rộng rãi không chỉ trong môi trường giáo dục. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp rất coi trọng vấn đề phát triển nguồn nhân lực, thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nội bộ để nâng cao kiến thức cho đội ngũ. Bên cạnh đó, người dùng internet ngày nay cũng dễ dàng tiếp cận với các khóa học trực tuyến được tổ chức bởi nhiều đơn vị uy tín với hình thức tham gia linh hoạt và tiện lợi.

Để quản lý và xây dựng một cộng đồng học tập hiệu quả, các đơn vị, tổ chức giáo dục, các Doanh nghiệp sẽ cần tới một công cụ chuyên dụng, hỗ trợ đắc lực trong việc giảng dạy cũng như đánh giá, kiểm tra năng lực và quản lý học viên. Hãy cùng trải nghiệm các tính năng này với ứng dụng Học trực tuyến trong Odoo/ERPOnline.

Tính năng nổi bật của ứng dụng Học trực tuyến

  • Xây dựng và quản lý các khóa học: Hệ thống hóa các bài giảng trong từng khóa học, thiết kế các câu hỏi kiểm tra kiến thức ở cuối bài, thiết kế giao diện bằng thao tác kéo thả tiện lợi, đa định dạng tài liệu (video, bài thuyết trình,...), Ghi nhận thời gian tham gia, tỉ lệ hoàn thành khóa học và phản hồi của từng học viên.

  • Đánh giá chất lượng, cấp chứng chỉ cho học viên: Xây dựng bộ ngân hàng câu hỏi cho từng khóa học, thiết lập các tiêu chí đánh giá năng lực, thiết kế các huy hiệu để trao cho học viên vượt qua bài kiểm tra.

  • Kết nối diễn đàn học tập: Cho phép tạo một hoặc nhiều diễn đàn liên kết tới từng khóa học để xây dựng nền tảng trao đổi, chia sẻ kiến thức giúp cộng đồng học tập, hỗ trợ lẫn nhau.

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Truy cập vào đường link hệ thống của mình, nhấn vào ô vuông ở góc trái màn hình, và chọn “Ứng dụng” để tìm ứng dụng cần cài đặt.

erponline-ung-dung-xuat-nhap-khau

Trên thanh tìm kiếm, nhập từ khóa “eLearning” (Học trực tuyến) >> Nhấp vào nút “Cài đặt” để bắt đầu cài đặt ứng dụng:

erponline-cai-dat-ung-dung-xuat-nhap-khau

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, ứng dụng “Học trực tuyến” sẽ hiển thị trên màn hình chính, và đi kèm với ứng dụng "Website" để có thể đăng tải các khóa học của bạn lên môi trường trực tuyến. 

erponline-ung-dung-xuat-nhap-khau

Các bước thiết lập

Trước khi dùng ứng dụng Học trực tuyến, bạn cần thực hiện một số thao tác thiết lập cơ bản. Bạn truy cập vào ứng dụng, chọn menu Cấu hình, sau đó chọn mục Thiết lập

erponline-dieu-khoan-thanh-toan-thue-xuat-nhap-khau

Màn hình sẽ hiển thị giao diện thiết lập như dưới đây:

 erponline-dieu-khoan-thanh-toan-thue-xuat-nhap-khau

Các thiết lập này cho phép tích chọn để cài đặt, dưới mỗi lựa chọn đã có mô tả chi tiết. Bạn hãy tích chọn vào ô vuông mà mình thấy phù hợp hoặc tích chọn cả 4 ô để tận dụng hết tính năng của ứng dụng này.
Cuối cùng, nhấn Lưu để ghi lại toàn bộ các thay đổi của mình. 

Lưu ý: Để tăng thêm phần hấp dẫn cho website của mình, bạn có thể tham khảo các tips cài đặt và thiết kế website trong Hướng dẫn sử dụng Website Odoo/ERPOnline nhé!