Hỏi Đáp

Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services.
Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

1

Thêm trường Giao việc vào form Nhiệm vụ / Task.

Avatar
võ thị yến
1
4
3.669

e muốn thêm một trường Assigned to (2) thì e phải làm như thế nào ạ, có thể chỉ giúp e được không?

Avatar
Discard
4 Answers
0
Best Answer

Em chào anh,

Để tránh bị mất trường khi phần mềm update, anh có thể làm như sau:
- Đến giao diện view anh đã chỉnh sửa, nhấp vào link liên kết tại phần model data (Hình 1)
- Đánh dấu vào ô "Không thể cập nhật được" (Hình 2)
Như vậy lần sau update, hệ thống sẽ không tự động cập nhật lại anh nhé!

Note: Lâu lâu mới thấy anh vào thăm diễn đàn (^_^)!

https://www.erponline.vn/vi/support/documentation/84-thiết-lập-tùy-biến/175-tùy-biến-views-với-non-updatable

Comment Share
Avatar
Discard
0
Best Answer

Cảm ơn các bạn, theo hướng dẫn mình cũng đã tự thêm trường được theo nhu cầu của mình.
Tuy nhiên, có một vấn đề mình xin hỏi trước khi nhập dữ liệu để không mất công.
Trước đây, mình có thực hiện một số chỉnh sửa trong Kỹ thuật, nhưng sau mỗi kỳ update tự động của hệ thống thì các chỉnh sửa này bị chuyển về mặc định theo mã nguồn của hệ thống.
Vậy với việc chỉnh sửa thêm trường này thì sao? và nếu bị ảnh hưởng thì thao tác như thế nào để vẫn được giữ nguyên sau mỗi lần hệ thống update?
Trân trọng!

Comment Share
1 Comment
Avatar
Discard
Ảnh đại diện
ViindooBot
-

1. Có vẻ View sẽ bị ảnh hưởng khi cập nhật.
2. Còn trường có bị ảnh hưởng không ạ? nghĩa là sau khi mình thêm một trường thì sau mỗi lần cập nhật thì trường đó có bị xóa về mặc định như ban đầu không?
:(

0
Best Answer

Dạ e cảm ơn ạ

Avatar
võ thị yến
Comment Share
Avatar
võ thị yến
Avatar
Discard
-1
Best Answer
 1. Bạn đăng nhập bằng tài khoản admin rồi vào menu Thiết lập > Kỹ thuật > Cấu trúc cơ sở dữ liệu > Models rồi tìm đến model có tên project.task. (xem đính kèm project.task.png)
 2. Mở modet project.task ra và nhấn nút Sửa. Trên form này bạn sẽ thấy một tab có tên Trường. Đây là nơi lưu trữ tất cả các trường có trên model project.task. Bạn cuộn xuống dưới để thấy link có tên Thêm một hạng mục. Bấm vào đó và điền các thông tin như đính kèm x_user_id2.png.
 3. Bấm nút lưu ở trên form thêm trường rồi bấm nút Lưu ở form model
 4. Vào Menu Thiết lập > Kỹ thuật > Giao diện người sử dụng > Views và tìm đến view có tên project.task.form. Mở view này ra để tìm đến đoạn mã
  <field name="user_id" options="{"no_open": True}" context="{'default_groups_ref': ['base.group_user', 'base.group_partner_manager', 'project.group_project_user']}"></field>
 5. Chèn vào sau đó đoạn mã
  <field name="x_user_id2" options="{"no_open": True}" context="{'default_groups_ref': ['base.group_user', 'base.group_partner_manager', 'project.group_project_user']}"></field>
  Xem đính kèm project.task.form.png
 6. Lưu lại là xong

Kiểm tra kết quả bằng cách vào dự án tạo mới một Nhiệm vụ. Lúc này bạn sẽ tháy xuất hiện thêm trường Assigned To (2) như đính kèm ket_qua.png
Chúc cuối tuấn vui vẻ :)

Avatar
Captcha
Comment Share
Avatar
Captcha
Avatar
Discard

Quy định về việc tham gia diễn đàn Hỏi & Đáp

Quy định tham gia diễn đàn

Sử dụng Diễn đàn Hỏi & Đáp trên trang web ERPOnline.vn đồng nghĩa với việc bạn đồng ý vô điều kiện với những điều khoản dưới đây:

    1. Diễn đàn Hỏi & Đáp là một môi trường thảo luận hỗ trợ lẫn nhau triển khai Odoo ERPOnline theo tiêu chí "cộng đồng hỗ trợ cộng đồng", có địa chỉ internet tại: https://www.erponline.vn/forum/hoi-dap-7

    2. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm với những nội dung do bạn gửi lên.

    3. Không sử dụng chuyên mục Hỏi & Đáp cho các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam và các công ước Quốc tế mà Việt Nam tham gia.

    4. Không đăng những nội dung công kích, bôi nhọ, hạ uy tín (các) cá nhân, pháp nhân khác.

    5. KHÔNG đăng nội dung quảng cáo hoặc mang tính chất quảng cáo.

    6. KHÔNG đăng những nội dung không liên quan đến các phần mềm mềm quản lý và ERP nói chung cũng như OpenERP và ERPOnline.vn nói riêng.

    7. Không đăng những nội dung vi phạm bản quyền hay những nội dung, tài liệu, sản phẩm được bảo vệ bởi luật Sở hữu trí tuệ mà chưa có sự đồng ý bằng văn bản của tác giả.

    8. Không nhúng hình ảnh từ các trang web khác.

    9. Bạn đồng ý rằng, mọi phương án, lời giải, câu trả lời trong khu vực Hỏi & Đáp trên trang web ERPOnline.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Và, trang web ERPOnline.vn không chịu bất cứ một trách nhiệm nào nếu bạn bị thiệt hại khi áp dụng những phương án đưa ra trong khu vực Hỏi & Đáp trên trang web ERPOnline.vn.

Các điều khoản và điều kiện này có thể được sửa đổi cho phù hợp với thực tế vào bất kỳ thời điểm nào mà không cần thông báo trước.