Dịch vụ đào tạo Odoo / ERPOnline

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm với giải pháp phần mềm Quản trị & và Hoạch định tổng thể nguồn lực doanh nghiệp Odoo (tên cũ là OpenERP), chúng tôi xây dựng các chương trình đào tạo "Ứng dụng Odoo vào hoạt động sản xuất kinh doanh" như sau: 

Chương trình đào tạo

Đào tạo cơ bản

Chương trình đào tạo cơ bản bao gồm các nội dung sau:

 1. Giới thiệu tổng quan về giải pháp
 2. Kiến trúc của phần mềm; Khả năng tùy biến & mở rộng của phần mềm theo yêu cầu đặc thù của tổ chức/doanh nghiệp
 3. Hướng dẫn thiết lập & cấu hình Odoo khi bắt đầu sử dụng (tích hợp hệ thống email vào Odoo, tạo số dư đầu kỳ, cấu hình thông tin doanh nghiệp, tạo tài khoản người dùng, phần quyền người dùng, v.v.)
 4. Giới thiệu & Hướng dẫn sử dụng các module (phân hệ) phổ biến của Odoo ERPOnline (Mua hàngBán hàng, Kế toán, Quản lý kho, Quản lý sản xuất, Quản lý dự án, Nhân sự, v.v.); Hướng dẫn nhập liệu (tạo báo giá, tạo đơn hàng, tạo yêu cầu chào thầu, tạo hóa đơn, thanh toán, quản lý nhân sự, tạo BoM, thực hiện lệnh sản xuất, v.v.)
 5. Hướng dẫn về các quy trình (workflow) cơ bản được tích hợp sẵn trong phần mềm (mua hàng, bán hàng, kế toán, sản xuất, v.v.)
 6. Hướng dẫn khai thác tính năng báo cáo & phân tích số liệu của Odoo; Hướng dẫn tạo các bản báo cáo, bản phân tích số liệu ở mức đơn giản chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.
 7. Hướng dẫn ứng dụng chức năng mạng xã hội doanh nghiệp tích hợp để giúp bạn cải thiện hiệu quả làm việc nhóm của toàn bộ nhân sự trong doanh nghiệp.
 8. Tư vấn về cách thức tổ chức dữ liệu (tổ chức cơ sở dữ liệu sản phẩm & dịch vụ; tổ chức cơ sở dữ liệu khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, v.v.)
 9. Hướng dẫn sử dụng công cụ Bộ lọc (Filter) giúp bạn có thể tìm ra dữ liệu mình cần chỉ trong nháy mắt (ví dụ: tìm kiểm hồ sơ của một khách hàng trong hàng triệu khách hàng)

Đào tạo nâng cao

Sau khi bạn hoàn thành khoá đào tạo cơ bản, bạn đã biết sử dụng phần mềm vào công việc hàng ngày và mọi thứ diễn ra suôn sẻ cho đến khi bạn cần một điều gì đó ở phần mềm mà bạn không thể "bắt" phần mềm làm theo ý mình thì đây có lẽ là thời điểm bạn cần một khóa đào tạo nâng cao. Ở khóa đào tạo nâng cao, chúng tôi sẽ giúp bạn:

 1. Tìm hiểu về cấu trúc dữ liệu của phần mềm;
 2. Tìm hiểu về các trường dữ liệu (field), các biểu mẫu nhập liệu (form), các khung giao diện (view) của phần mềm;
 3. Tìm hiểu về các mẫu và các đối tượng trong phần mềm (model & object);
 4. Biết cách thêm trường dữ liệu bất kỳ vào phần mềm;
 5. Tự điều chỉnh các quy trình (workflow) sẵn có theo cách của bạn;
 6. Tạo mới các quy trình phức tạp và tích hợp chúng vào Odoo theo cách của bạn;
 7. Tự động hóa các khâu và các quy trình (ví dụ: khi nhân viên kinh doanh xác nhận một đơn hàng, hệ thống sẽ tự động tạo một lệnh sản xuất hoặc/và một lệnh xuất kho để phục vụ đơn hàng vừa được xác nhận);
 8. Tạo các bản báo cáo, các bản phân tích thông tin với mức phức tạp lớn và đa chiều
 9. Tự điều chỉnh các bộ quy tắc phân quyền mặc định; Tạo mới các bộ quy tắc phân quyền; Điều chỉnh quyền truy cập, sửa, xóa cho từng bộ phận hay từng cá nhân trên từng trường dữ liệu.

Bạn thu được gì sau các khóa đào tạo này?

Hiểu biết sâu sắc về sức mạnh và lợi ích to lớn mà phần mềm có thể đem đến cho doanh nghiệp.

Giải pháp phần mềm Odoo ERPOnline mang trong mình nó cả một kho tri thức về quản trị doanh nghiệp. Bạn sẽ dần được thừa hưởng điều này trong suốt quá trình đào tạo.

Biết cách vận dụng những lý thuyết quản trị hiện đại trong công việc hàng ngày; Biết cách khai thác hệ thống phân tích thông tin tức thời giúp bạn có thể nhanh chóng ra những quyết định thông minh, sáng suốt.

Bạn có thể giúp doanh nghiệp của mình phát triển lên tầm cao mới cho dù bạn đang nắm giữ vị trí nào trong doanh nghiệp.

Và điều quan trọng hơn cả là bạn sẽ biết sử dụng một công cụ tuyệt vời để giảm thiểu áp lực công việc, giúp cho cuộc sống của bạn trở nên ít áp lực hơn. Bạn có thể dành nhiều thời gian cho bản thân, gia đình và bạn bè.